Kinh nghiệm thiết kế
» Quy hoạch ngược bên bờ biển Nha Trang
Hàng loạt khách sạn cao tầng trên đường Trần Phú, Nha Trang (Khánh Hòa) bị các chuyên gia đánh giá là gây mất cảnh quan danh thắng quốc gia, tạo bức tường chắn gió vào thành phố.
» Giải pháp bảo tồn bền vững kiến trúc thuộc địa Pháp ở Hà Nội
Kiến trúc thuộc địa Pháp là một di sản kiến trúc đặc biệt của Hà Nội. Nghiên cứu xem xét vấn đề bảo tồn di sản ở khía cạnh phát triển bền vững. Đây là một phương pháp tiếp cận tổng hòa từ nhiều góc độ văn hóa - xã hội - kinh tế. Từ đó đề xuất các giải pháp bảo tồn bền vững áp dụng cho các mức độ khác nhau trong cấu trúc đô thị của di sản ô phố - tuyến phố - công trình.
» Kiến trúc Việt Nam đương đại - Những xu hướng sáng tác nổi bật
Năm 1986 bắt đầu thời kỳ Đổi mới ở Việt Nam, tuy nhiên những hệ quả tích cực của chính sách Đổi mới chỉ bắt đầu ảnh hưởng mạnh tới nền kiến trúc nước ta vào khoảng cuối những năm 1980. Với những bước phát triển vượt bậc về mặt kinh tế - xã hội, với làn sóng đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, từ thời điểm này người kiến trúc sư khi sáng tác có lẽ đã không còn phải nghĩ nhiều tới “tính tiết kiệm” nữa mà đã có thể “tung hoành” theo quan niệm sáng tạo của bản thân.
Hỗ trợ trực tuyến
Email noithatfurman@gmail.com

Hot-line  089 928 3939
 
 
 
THP ON FACEBOOK
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đã truy cập: 15,154
Đang online: 24